Market.Tutor-Thai.com/อื่นๆ/กำจัดปลวก                                                                                                                                                                                                             กลับสู่หน้าหลัก

 

รายละเอียด

 

กำจัดปลวก
ปลวก แมลงร้าย กำจัดให้สิ้นซาก เราร่วมมือกัน กำจัดปลวก  เดี๋ยวนี้

โปรกรมไหนจะเหมาะสำหรับธุรกิจ หรือองค์กรองคุณ เราสรรหา มาไว้ให้แล้ว

>> หลากหลายโปรแกรมมากมาย รวมไว้แล้วที่นี่<<

 

 

รายการ

บริษัทกำจักปลวก บริการกำจัดปลวกสำหรับท่านที่ต้องการกำจัดปลวกที่บ้านหรือที่ทำงานท่าน

 

 

รายการ

รายละเอียด

เวปไซด์

บริษัท กำจัดปลวก

ปลวกถือเป็นศัตรูที่สำคัญในบ้านเรือน สามารถทำลายบ้านเรือนให้เสียหายโดยสิ้นเชิงในระยะ 3-5 ปี ในขณะที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้เวลาในการผ่อนบ้านถึง 10-15 ปี

www.tigerok.com

CCS: บริการ กำจัดปลวก กำจัดหนู กำจัดตัวเรือด กำจัดแมลง ทุกชนิด

 

บริการป้องกัน กำจัดปลวก มด กำจัดแมลง แมลงสาบ กำจัดตัวเรือด ตัวเลือด ยุง หมัด หนู pest control exterra.

www.ccspestcare.com

กำจัดปลวก Sentricon ระบบกำจัดปลวกอันดับ 1 ของโลก

 

M Factors ผู้เชี่ยวชาญระบบ Sentricon อันดับ 1 ในประเทศไทย โทร.0-2954-8605-8.

www.mfactors.co.th

เอ.ซี.เอส. กรุ๊ป

กำจัดปลวก ป้องกันปลวก กำจัดแมลงสาบ กำจัดหนู กำจัดมด กำจัดยุง รับกำจัดปลวก รับกำจัดแมลงสาบ รับกำจัดหนู รับกำจัดมด รับกำจัดยุง

www.acspest.com

บริษัท บิ๊กวัน อินเตอร์ เพลส คอนโทรล จำกัด

 

บริการ กำจัด ป้องกัน ปลวก แมลง สัตว์แทะ

www.bigoneinter.com

เจ.ซี.ซี.กำจัดปลวก กำจัดแมลง ด้วยสมุนไพรกำจัด

 

ให้บริการด้านการป้องกันกำจัดแมลงและสัตว์พาหะนำโรคมาด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน อีกทั้ง เจ.ซี.ซี.คงไว้ซึ่งระบบ ISO 9001 : 2000 มากว่า 4 ปี

www.jcc2u.com

ผู้สนับสนุน

 

<< กำจัดปลวก สมุนไพรกำจัดปลวก>>

<<สมุนไพรกำจัดปลวก, กำจัดปลวกด้วยสมุนไพร, กำจัดปลวก, ปลวก, เหยื่อล่อปลวก, บริษัทกำจัดปลวก, วิธีกำจัดปลวก, ฆ่าปลวก, วิธีฆ่าปลวก, pest control,herbalcide >>

วันที่ประกาศ

10/08/2552


      ปลวกถือเป็นศัตรูที่สำคัญในบ้านเรือน สามารถทำลายบ้านเรือนให้เสียหายโดยสิ้นเชิงในระยะ 3-5 ปี ในขณะที่ผู้อยู่อาศัยต้องใช้เวลาในการผ่อนบ้านถึง 10-15 ปี ปัจจุบันปัญหาปลวกกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น ขยายพื้นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ โดยเฉพาะผู้อาศัยในเมืองใหญ่ๆ ที่มีอัตราการเจริญค่อนข้างสูง เนื่องจากการปลูกสร้างบ้านเรือน ที่พักอาศัยของมนุษย์ เป็นการทำลายระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์ของปลวก และการเพิ่มเนื้อที่สร้างที่อยู่ของมนุษย์ เป็นการลดพื้นที่อยู่อาศัย และลดพื้นหากินของปลวก ปลวกเป็นสัตว์สังคมเหมือนเราและท่าน แต่ปลวกมีวิวัฒนาการมานานมากถึง 320 ล้านปี ในขณะที่มนุษย์มีวิวัฒนาการมาเพียงไม่เกิน 3 ล้านปีเท่านั้น ปลวกผ่านขั้นตอนการคัดเลือกตามธรรมชาติที่เรียกว่า natural selection จากการเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศโลก จากร้อนถึง 100 องศาเซลเซียส จนถึงต่ำกว่า 0 องศาเซลเซียส เมื่อ 50 ถึง 60 ล้านปี ในขณะที่สิ่งที่มีชีวิตอื่นสูญพันธุ์หมด หรือมีการเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปตามพื้นที่ และเวลาที่เปลี่ยนแปลงไปเพื่อรักษาพันธุกรรมของมันไว้ แต่ปลวกยังคงรูปร่างเดิม การหากินแบบเดิม ระบบสรีระวิทยาแบบเดิม
     การปลูกสิ่งก่อสร้างบ้านเรือนในสมัยโบราณ ไม่ค่อยเป็นปัญหาต่อการหากินของปลวกมากนักเนื่องด้วยสาเหตุ 3 ประการ คือ
      1. การปลูกสร้างสมัยก่อนมีการปลูกบ้านแบบใต้ถุนสูง คนก็อยู่ข้างบน ข้างล่างก็เป็นที่อยู่อาศัยของปลวกได้ แต่ปัจจุบันที่ดินราคาแพง โดยเฉพาะที่ในเมืองเพื่อปลูกบ้าน ต้องใช้เนื้อที่ทุกตารางเซนติเมตรให้คุ้มที่สุดทั้งในชั้นล่าง ชั้นใต้ดิน ใช้พื้นที่จนหมดไม่เหลือให้ปลวกได้เดินหาอาหารเลย
      2. คนโบราณรู้ว่าไม้สักเป็นไม้ที่ปลวกไม่กิน การที่ปลวกไม่กินนี้มีสาเหตุจากไม้ประเภทนี้มีสารเคมีในกลุ่ม แทนนิน บางชนิดที่จุลินทรีย์ในกระเพาะของปลวกที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ทำให้ปลวกได้รับอาหารที่ไม่สมบูรณ์ จึงไม่พัฒนาประชากรปลวก แต่ปัจจุบันมนุษย์ได้นำเอาทรัพยากรเหล่านี้มาใช้จนเกือบหมดป่าแล้ว
      3. จำนวนบ้านต่อพื้นที่ค่อนข้างต่ำ ปลวกสามารถย้ายถิ่นไปหาอาหารในที่อื่นๆ ได้ง่ายกว่าในที่ที่มนุษย์อาศัยอยู่ แต่ในปัจจุบันปลวกไม่มีทางเลือกในการย้ายถิ่นมากนัก จึงต้องอาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับมนุษย์ ปัญหาการทำลายบ้านจึงเกิดขึ้น
ปลวกจะขึ้นไปกินของที่มนุษย์ต้องเสียเงินเสียทองเก็บหอมรอบริบมาอย่างคาดไม่ถึง

 “วิธีการกำจัดปลวกแบบธรรมชาติ” นั้น
มีวิธีการกำจัดหลายวิธี เช่น
     1. การใช้สารสมุนไพรของรองศาสตราจารย์ ดร.สุรพล วิเศษสรรค์ ม.เกษตร
     2. การใช้ไส้เดือนฝอยกำจัดปลวก
     3. การใช้เชื้อรากินปลวกอันที่1 เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป มีจำหน่าย และอันที่ 2 เป็นชีวภัณฑ์ ที่มีขั้นตอนในการใช้ ที่ต้องอาศัยผู้มีความรู้จริง ๆ และต้องให้ตัวไส้เดือนฝอยถูกตัวปลวกจึงจะม…
การใช้เชื้อรากินปลวก (เชื้อราเขียว หรือ Metarrhizium) โดยเอาราเขียวไปคลุกกับปุ๋ยหมัก หรือปุ๋ยคอก จำพวกมูลของวัวหรือแพะ (ห้ามใช้มูลไก่เพราะทำให้กองหมักเชื้อร้อน… ทำให้เชื้อราไม่เจริญ) เราควรหมักเชื้อราเขียวกับปุ๋ยไว้ประมาณ 5-7 วัน เมื่อหมักได้ที่แล้ว แล้ว ก็นำปุ๋ยหมักเชื้อไปฝังดินไว้เป็นจุด ๆ รอบ ๆ บริเวณบ้าน โดยขุดหลุมให้ลึกประมาณ 20-30 เซนติเมตร แล้วกลบด้วยดินที่ขุดขึ้นมาอย่างหลวม ๆ (ไม่กดดินจนแน่น) หรือใช่เป็นปุ๋ยใส่ต้นไม้ไปด้วยก็ได้ ตัวปลวกที่อยู่ในดินจะออกมากินปุ๋ยหมักเชื… ทำให้เชื้อราเขียวติดไปกับตัวปลวกและสามาร… การใช้ราเขียวนี้ เราจะ ต้องหยุดสารเคมีและยาฆ่าเชื้อราต่างๆ ที่จะทำลายเชื้อรา ในการใช่ในระยะแรกๆ ยังจะไม่ค่อยเห็นผล หรือเห็นผลไม่เป็นที่พอใจ เนื่องจากยาและสารเคมีที่สะสมอยู่ในพื้นดิ… จะต้องในเวลา เมื่อราเขียวเจริญในพื้นดินดีแล้ว คราวนี้เราก็สบายแล้วไม่ต้องคอยกังวลกับปล…
สามารถขอเชื้อราเขียว ได้ที่ ศูนย์บริหารศัตรูพืช พัทยา ชลบุรี หรือ ที่กรมส่งเสริมใน มหาลัยเกษตร บางเขน และที่ มอ. ของเรา ในช่วงงานเกษตรภาคใต้

Power By www.tutor-thai.com